Are you putting cut watermelon in the fridge? Um, what a danger..!
ఫ్రిజ్లో పుచ్చకాయ కట్ చేసి పెడుతున్నారా..? అమ్మో ఎంత ప్రమాదమో..!
వేసవి కాలం మొదలైంది. వడదెబ్బకు అలసట, అలసట పెరిగిపోతున్నాయి. ఎండ వేడిమి వల్ల ఎలాంటి ఆరోగ్య సమస్యలు రాకుండా ఉండాలంటే శరీరాన్ని హైడ్రేషన్ లో ఉంచుకోవడం చాలా ముఖ్యం. పుష్కలంగా నీరు త్రాగడం అనేది శరీరాన్ని హైడ్రేట్గా ఉంచడానికి ఉత్తమ మార్గం. అందుకే చాలా మంది వేసవిలో నీటి శాతం ఎక్కువగా ఉండే జ్యూసీ పుచ్చకాయలను తింటారు.
ఈ పండు మన శరీరాన్ని చల్లగా ఉంచుతుంది. ఇందులో 92 శాతం నీరు ఉన్నందున, ఇది మన శరీరంలోని నీటి నష్టాన్ని భర్తీ చేస్తుంది. దీంతో వేసవి కాలంలో పుచ్చకాయ పండ్లకు డిమాండ్ ఎక్కువగా ఉంటుంది. పుచ్చకాయలో లైకోపీన్, యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు, విటమిన్ ఎ, విటమిన్ సి, పొటాషియం మరియు అమినో యాసిడ్స్ పుష్కలంగా ఉన్నాయి. బరువు తగ్గాలని ప్రయత్నించే వారికి ఈ పండు బాగా ఉపయోగపడుతుంది. ఇందులో క్యాలరీలు చాలా తక్కువ కాబట్టి, ఈ పండు తింటే చాలా కాలం పాటు కడుపు నిండుగా ఉంటుంది.
పుచ్చకాయను ఫ్రిజ్లో పెడితే ఏమవుతుంది?
చాలా మంది పుచ్చకాయ తినడానికి ఇష్టపడతారు. అయితే ఒక్కొక్కరి ఆహారపు అలవాట్లు ఒక్కో విధంగా ఉంటాయి. కొందరైతే పుచ్చకాయను కోసి అలాగే తింటారు. మరికొందరు దీనిని జ్యూస్ రూపంలో తినడానికి ఇష్టపడతారు. తాజా పుచ్చకాయలో సిట్రులిన్ అనే ముఖ్యమైన అమైనో ఆమ్లం ఉంటుంది, ఇది నైట్రిక్ ఆక్సైడ్ ఉత్పత్తికి సహాయపడుతుంది, ఇది రక్తపోటును నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. పుచ్చకాయలో కేలరీలు తక్కువగా ఉంటాయి. శరీరంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది, ఇది ఆహారంలో ఉన్నవారికి ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది.
మొత్తంమీద, పుచ్చకాయను పండుగా లేదా జ్యూస్గా తీసుకున్నా, పుచ్చకాయ వివిధ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది మరియు ఒకరి ఆహారంలో పోషకమైన అదనంగా ఉంటుంది.
కానీ వినియోగం సమయంలో పుచ్చకాయ యొక్క పోషక విలువను నిలుపుకోవడం గురించి అందరికీ తెలియదు. నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం, పుచ్చకాయలను రిఫ్రిజిరేటర్లో నిల్వ చేయకూడదు. ఇలా చేయడం వల్ల పండులోని పోషక విలువలు తగ్గుతాయని నిపుణులు హెచ్చరిస్తున్నారు. యునైటెడ్ స్టేట్స్ డిపార్ట్మెంట్ ఆఫ్ అగ్రికల్చర్ తన అధ్యయనంలో, రిఫ్రిజిరేటర్లో నిల్వ చేసిన దానికంటే గది ఉష్ణోగ్రత వద్ద నిల్వ చేసిన పుచ్చకాయలో ఎక్కువ పోషకాలు ఉన్నాయని వెల్లడించింది.
అలాగే, కట్ చేసిన పుచ్చకాయను ఎప్పుడూ ఫ్రిజ్ లోపల ఉంచకూడదు, ఎందుకంటే ఇది బ్యాక్టీరియాకు సంతానోత్పత్తి ప్రదేశం. అందుకే పుచ్చకాయను కోసి ఫ్రిజ్లో పెట్టే బదులు స్మూతీ లేదా మిల్క్ షేక్ రూపంలో తీసుకుంటే మంచిదని నిపుణులు చెబుతున్నారు.