Business Idea: He left his well-paying job to sell idlis..!
Business Idea: ఇది కదరా మామ సక్సెస్ అంటే..!ఇడ్లీలు అమ్మడం కోసం మంచి జీతం వచ్చే ఉద్యోగాన్నే వదిలేశాడు..!
భారతదేశంలో గత 10 సంవత్సరాల్లో అనేక స్టార్టప్ల కారణంగా వ్యవస్థాపక సంస్కృతి పెరుగుతోంది. చాలా మంది పారిశ్రామికవేత్తలు మొదటి తమ వ్యాపారాలను ప్రారంభించడానికి అధిక జీతం, సురక్షితమైన ఉద్యోగాలను వదిలివేసి ఆయా వ్యాపారాలను రూ. 1000 కోట్ల టర్నోవర్కు చేర్చారు. అనేక కొత్త స్టార్టప్ల్లతో పెద్ద ఎంఎన్సీలతో అధిక చెల్లించే ఉద్యోగాలను విడిచిపెట్టి వ్యవస్థాపకులు కావాలనే వారి కలపై దృష్టి సారించిన నిపుణులు స్థాపించినవి చాలా ఉన్నాయి. ప్రపంచంలోని అతిపెద్ద కంపెనీలలో ఒకదానిలో ఉద్యోగాన్ని విడిచిపెట్టి ఆపై భారతదేశంలోని బెంగళూరులో తన సొంత రెస్టారెంట్ వ్యాపారాన్ని ప్రారంభించిన ఒక వ్యవస్థాపకుడి విజయగాథ గురించి ఓ సారి తెలుసుకుందాం.
కృష్ణన్ మహదేవన్, బెంగుళూరులోని విహ్యాన్ నగర్లో ఇడ్లీ వ్యాపారినికి చాలా ఫేమస్. నివేదికల ప్రకారం కృష్ణన్ మహదేవన్ అంతర్జాతీయ ఆర్థిక సంస్థ గోల్డ్మన్ సాక్స్లో ఇన్వెస్ట్మెంట్ బ్యాంకర్గా పని చేసేవారు. ఈయన తన కుటుంబ వ్యాపారమైన అయ్యర్ ఇడ్లీని చూసుకోవాల్సినందున లక్షల రూపాయల ప్యాకేజీతో ఉద్యోగం మానేశాడు. రెస్టారెంట్ వెంచర్ను అతని తండ్రి 2001లో స్థాపించారు. ఈ హోటల్ రుచికరమైన వేడి ఇడ్లీలకు ప్రసిద్ధి చెందింది. గత 20 సంవత్సరాల్లో అయ్యర్ ఇడ్లీకు సంబంధించిన రుచిపై చాలా మంది ప్రశంసిస్తూ ఉంటారు. ముఖ్యంగా బెంగళూరు నలుమూలల నుండి ప్రజలు వారి దుకాణానికి వస్తారు. 20×10 చదరపు అడుగుల విస్తీర్ణంలో ఉన్న ఈ దుకాణం నగరం మొత్తంలో చాలా ప్రసిద్ధి చెందింది.
సరసమైన ధరలకు అయ్యర్ ఇడ్లీ తినడానికి ప్రతి రోజు పెద్ద సంఖ్యలో ప్రజలు ఇక్కడకు వస్తుంటారు. ఈ దుకాణంలో ప్రతి నెల 50,000 కంటే ఎక్కువ ఇడ్లీలు అమ్ముడవుతాయి. ప్రస్తుతం కృష్ణన్, అతని తల్లి కలిసి అయ్యర్ ఇడ్లీ షాపును నడుపుతున్నారు. ఇటీవల వారు వడ, కేసరి భాత్, ఖారా బాత్ వంటకాలను మెనూలో ప్రారంభించారు. ఉద్యోగం రాకముందు కూడా మహదేవన్ కృష్ణన్ తన వ్యాపారానికి తల్లిదండ్రులకు సహాయం చేసేవాడు. కానీ 2009లో అతని తండ్రి మరణించిన తర్వాత వారి కుటుంబ వ్యాపార బాధ్యత అతనిపై, అతని తల్లిపై పడింది. దీంతో ఉద్యోగం వదిలేసి వ్యాపారంపై పూర్తి దృష్టి పెట్టాలని నిర్ణయించుకుని వ్యాపారంలో రాణిస్తున్నాడు.